WHO: Không có 'thuốc thần' chống Covid-19

Trong cuộc họp ngày 3/8, lãnh đạo WHO khẳng định con đường chống dịch còn dài, nhiều quốc gia sẽ phải tái thiết lập chiến lược phòng dịch.

Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus và Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan khuyến nghị thực thi nghiêm ngặt biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, theo dõi sát và phát hiện ca nhiễm mới.

Tedros nhấn mạnh khẩu trang nên trở thành biểu tượng của đoàn kết trên toàn thế giới.

"Một số loại vaccine hiện đang trong thử nghiệm giai đoạn 3. Tất cả đều hy vọng sẽ chúng sẽ hiệu quả. Tuy nhiên, không có giải pháp dễ dàng nào để xử lý triệt để đại dịch và khả năng sẽ không bao giờ có", ông phát biểu

WHO

Tiến sĩ Ryan cho biết các quốc gia có tốc độ lây lan nhanh, như Brazil và Ấn Độ, cần sẵn sàng cho một trận chiến lớn.

"Con đường chống dịch còn dài, đòi hỏi sự cam kết bền vững. Một số quốc gia cần lùi lại một bước và xem xét lại phương hướng giải quyết đại dịch trong biên giới của họ", ông nói.

Mới đây, WHO cũng thông báo đã hoàn thành nhiệm vụ sơ bộ cho cuộc điều tra về nguồn gốc động vật và vật chủ trung gian truyền nCoV.

"Các nhà dịch tễ học bắt đầu ở Vũ Hán để xác định nguồn lây nhiễm sớm tiềm tàng. Bằng chứng và các giả thuyết được đưa ra thông qua nhiệm vụ này sẽ đặt nền tảng cho nghiên cứu dài hạn hơn", ông nói.

Liên hệ: Trung tâm tư vấn

hotline-icon 0946666038

Nhận thông tin mới nhất


Gọi điện SMS Chỉ Đường